Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tự kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2020
Ngày 28/12/2020, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 272/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020. Đoàn gồm 16 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 29/12/2020 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 31/12/2020, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 15h30 cùng ngày, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết. Kết quả trung bình chung đạt 3.63 điểm.
1. Đánh giá các ưu điểm đã đạt được.
 Bệnh viện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh song song với cải tiến chất chất lượng, nâng cao sức khỏe người dân.
- Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
- Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
- Hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ đã được lắp đặt. Bước đầu hoạt động cho thấy hiệu quả tốt.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể. 
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt. Theo định kỳ, hàng quý, Ban khảo sát  thực hiện khảo sát sự hài lòng và báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng của Bộ Y tế. 
- Bệnh viện đã tiến hành tuyển dụng nhân viên y tế 10 bác sỹ mới.
- Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT vẫn được đảm bảo, duy trì tốt, giúp nâng cao đời sống của CBNV.
- Đơn vị đã tổ chức tập huấn tiêm an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn, cấp cứu ngừng hô hấp tuần hoàn, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, phát huy phong trào rửa tay và giảm thiểu chất thải nhựa thành công.
- Trong năm qua, đơn vị đã được Sở Y tế đề nghị phê duyệt bổ sung 218 dịch vụ kỹ thuật mới được phép thực hiện tại đơn vị. Trong đó đặc biệt có các dịch vụ kỹ thuật cao, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng bệnh viện, giúp bệnh viện hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân: Các phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh siege, điều trị vết thương mãn tính bằng hút áp lực âm liên tục, đo độ loãng xương bằng phương pháp DEXA.
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
- Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng sát hạch tay nghề nhân viên y tế dưới 5 năm công tác và Hội thi Nhân viên y tế ứng xử hay – tay nghề giỏi thành công. Qua Hội thi đã tạo nên không khí thi đua học tập, nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên y tế. Góp phần nâng cao chất lượng điều trị.
- Website của bệnh viện đã được thiết kế lại, giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin của đơn vị. 
- Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng. Trong năm có 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trình cấp trên thẩm định. Và kết quả có 6 đề tài được Hội đồng khoa học Sở Y tế phê duyệt và 1 Poster được công nhận là sáng kiến kinh nghiệm.
- Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo tuyến, Bệnh viện đã tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi và chuyển giao một số kỹ thuật cho trạm y tế xã Kỳ Khang, Kỳ Giang, Kỳ Phú.
- Đưa khu khám chữa bệnh theo yêu cầu vào hoạt động trở lại, phối hợp với các Bác sỹ chuyên gia của bệnh viện tuyến trên: BV Bạch Mai, BV Trung ương Huế, Bệnh viện E mang dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao đến phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.
Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa tuyển được nhân viên chuyên trách, chưa cung cấp được suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân. 
2. Tự đánh giá các mặt còn hạn chế.
- Bệnh viện chưa tổ chức được làm việc theo ca/kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu do không đủ nhân lực.
- Cơ sở hạ tầng của bệnh viện, do thời tiết, một số vị trí đã xuống cấp dù vẫn được duy tu, sửa chữa, thường xuyên.
- Lan can bệnh viện được xây dựng từ lâu, chiều cao không đáp ứng yêu cầu an toàn, phòng chống trượt ngã.

 
Top