Suckhoedoisong.vn - WHO cho rằng, cũng như khi dùng bất kỳ loại thuốc hoặc vắc xin nào, khả năng có các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 là có thể xảy ra.
Trời lạnh là cơ hội cho các chứng bệnh về tai mũi họng và hô hấp phát tác, trong đó có viêm xoang (VX). VX ở trẻ em là tình trạng thường gặp hiện nay, chủ yếu do viêm nhiễm (vi khuẩn, virus) ngược dòng từ họng, mũi, phế quản... đi lên. Triệu chứng của VX ở trẻ em khó chẩn đoán hơn rất nhiều so với VX ở người lớn.
Suckhoedoisong.vn - Trước đây, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) thường phát hiện muộn, việc điều trị cũng chưa thật tốt nên người bệnh thường tử vong trước khi biến chứng thận trở nên nặng nề. Ngày nay, nhờ những tiến bộ của y học cũng như trình độ hiểu biết của người bệnh được nâng cao, việc chẩn đoán và điều trị ĐTĐ đã được cải thiện rõ rệt, tuổi thọ của người bệnh kéo dài hơn. Lúc này biến chứng tại thận xuất hiện ngày càng tăng và là một trong những hậu quả xấu nhất của ĐTĐ. Có cách nào để ngăn ngừa biến chứng này?
Suckhoedoisong.vn - Mọi người thường cho rằng bệnh đái tháo đường là do thừa cân, béo phì hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh. Nhưng qua nhiều nghiên cứu cho thấy, lối sống và thói quen của mỗi cá nhân có thể là nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh đái tháo đường.
Suckhoedoisong.vn - Khoảng hơn 3,5 triệu người Việt đang mắc đái tháo đường. Tỷ lệ người mắc đái tháo đường tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc bệnh mà không biết. Đây là căn bệnh có diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm
Vào mùa lạnh, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi với sức đề kháng yếu, rất dễ gặp những căn bệnh như cảm lạnh, viêm họng, nhiệt miệng, v.v… Dưới đây là tủ thuốc mọi gia đình đều nên chuẩn bị để phòng ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng này.
 
Tin cũ hơn
Top