Ngày đăng tin: 19/11/2019 8:53:09 SA
Giới thiệu khoa YHCTTrưởng khoa: BS CKI Bùi Đức Long

Điều dưỡng TK: Trần Thị Ngọc Lan

Nhân lực: 12 người; Trong đó: 01 BS CKI; 02 BS YHCT; 08 Điều dưỡng + Lương y; 01 Hộ lý

Khoa Đông y Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh. Với mong muốn giới thiệu khoa với các đồng nghiệp và nhân dân huyện nhà. Đồng thời chúng tôi cùng muốn trao đổi, học tập kinh nghiệm với mọi người, với mục tiêu nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, góp phần xây dựng một nền y học vừa hiện đại vừa đậm đà bản sắc Việt.

Khoa chúng tôi với đội ngũ thầy thuốc và điều dưỡng đã được đào tạo có kiến thức YHCT , có trình độ chuyên môn và  kỹ thuật, tận tâm, nhiệt tình với bệnh nhân. 

Khoa Đông Y được thừa kế nền YHCT (Lý, Pháp, Phương, Dược và các bài thuốc cổ phương – Châm cứu, Xoa bóp, Bấm huyệt) cùng với các kỹ thuật của YHHĐ đã phối hợp với nhau cùng phát huy tác dụng trong điều trị các bệnh – chứng trong khám chữa bệnh cho nhân dân huyện nhà.

Nhiệm vụ: Khám chữa bệnh ngoại trú và bệnh nhân nội trú.

– Điều trị bệnh nhân bằng phương pháp YHCT kết hợp Y học hiện đại ( Kê đơn. Bốc thuốc, châm cứu , xoa bóp, bấm huyệt  kết hợp các kỹ thuật trên theo chỉ định lâm sàng phù hợp từng ca bệnh).

– Phối hợp chặt chẽ với các khoa Lâm sàng YHHĐ, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng trong viện nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền y học (Đông – Tây y) để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

– Nghiên cứu phát triển và nâng cao chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền; ứng dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật  để phối với Y học cổ truyền trong khám và chữa bệnh.

– Tham gia hội chẩn về các bệnh thuộc lĩnh vực Thần kinh-YHCT với các khoa lâm sàng khác trong viện.

Top