Ngày đăng tin: 29/02/2024 11:04:34 SA
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh: Kết quả Tự đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023
Ngày 30/1/2024, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 56/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023. Đoàn gồm 16 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 19/2/2024 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 20/2/2024, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 15h00 gnày 20/2/2024, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết.
Năm 2023, công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng chuyên môn kĩ thuật và hài lòng người bệnh luôn là hoạt động ưu tiên hàng đầu của Bệnh viện. 
Hội đồng QLCL bệnh viện và Tổ CTCL bệnh viện trong năm 2023 hoạt động tích cực, đã xây dựng Kế hoạch cải tiến chất lượng cho bệnh viện và hướng dẫn các nhân viên trong mạng lưới CTCL bệnh viện xây dựng được đề án và kế hoạch cải tiến chất lượng cho tất cả các khoa/ phòng trong đơn vị.
Hàng quý, đơn vị đều thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện để đánh giá công tác cải tiến chất lượng của đơn vị và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân được biết. Đây là hoạt động giúp tìm ra các vấn đề tồn tại gốc rễ trong công tác cải tiến chất lượng và vạch ra kế hoạch cải tiến chất lượng trong các quý tiếp theo đồng thời khắc phục kịp thời các tồn tại đó.  
Các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người dân nổi bật tại đơn vị như:
 - Cải cách hành chính: Tinh giảm thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh. Triển khai thành công phần mềm Hồ sơ công việc, giảm thiểu sử dụng giấy trong bệnh viện, tăng cường hoạt động của đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ người bệnh,..
 - Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ, đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, giúp phát huy hiệu quả tối đa của hệ thống báo động đỏ trong việc  tổ cấp cứu người bệnh.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên bệnh viện được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận. 
- Tiến hành sửa chữa, lắp đặt thêm trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, quạt mát, chăn, ga, gối, đệm, quần áo cho người bệnh đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông.
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt, đa dạng các hình thức khảo sát. Thực hiện báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng theo quy định của Bộ Y tế. 
- Trong năm 2023 bệnh viện được Sở Y tế phê duyệt 75 dịch vụ kỹ thuật mới, nâng tổng số kỹ thuật thực hiện được tại bệnh viện lên 7.006 kỹ thuật. Trong đó có:
  4017 kỹ thuật đúng phân tuyến (Chiếm 88.93 phần trăm  danh mục theo phân tuyến huyện do BYT quy định);
  2.989 kỹ thuật vượt tuyến (Chiếm 21.78 phần trăm  DMKT phân tuyến tỉnh và TW do BYT quy định);
- Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, năm 2023 đã có 9 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được Sở Y tế phê duyệt.
- Phối hợp tốt với các đơn vị liên quan như Phòng Y tế, Trung tâm y tế dự phòng trong công tác phòng bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và chỉ đạo tuyến cho các trạm y tế xã, phường.
- Trong năm 2023 đã tuyển dụng 04 viên chức: 02 bác sĩ đa khoa hạng III; 01 Kế toán hạng III; 01 Công nghệ thông tin hạng III.
- Công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho NVYT được chú trọng. Các hội thi tay nghề nhân viên y tế, hội thi kỹ năng giao tiếp ứng xử được tổ chức hàng năm tạo nên không khí thi đua học tập, nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.
-  Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn được duy trì, góp một phần hỗ trợ đời sống của CBNV.
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
- Tăng cường truyền thông, quáng bá hình ảnh của bệnh viện qua Website, mạng xã hội. 
- Mời được các chuyên gia tuyến trên: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,… về tại bệnh viện để khám và điều trị cho người dân trên địa bàn.
- Phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh và BHXH thị xã Kỳ Anh trong công tác thực hiện khám chữa bệnh bằng BHYT, đảm bảo quyền lợi của người bệnh BHYT.
- Thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 đúng quy trình, đúng tiến độ: Mua sắm 11 thiết bị đầu đọc mã QR code phục vụ khám bệnh chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp từ nguồn Ngân sách cấp; Sử dụng thẻ CCCD để tra cứu thông tin bảo hiểm Y tế; Thực hiện Liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy chứng tử lên hệ thống Dịch vụ công trực tuyến; Phối hợp Công an thị xã Kỳ Anh triển khai thí điểm phần mềm thông báo lưu trú ASM tại bệnh viện.
- Công tác đào tạo, bồi dưỡng mặc dù đã được đơn vị chú trọng nhưng chưa đào tạo được đội ngũ cán bộ chuyên sâu theo từng lĩnh vực; Trình độ chính trị từ Trung cấp trở lên còn chiếm tỷ lệ thấp;
- Mặc dù đã có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh nhưng đơn vị chưa thu hút được cán bộ có trình độ cao, chuyên sâu từ bác sỹ CKI trở lên về công tác; Từ năm 2016 đến nay, tại đơn vị có 11 bác sỹ (trong đó có 8 BS CKI) sau khi được đào tạo sau đại học, chưa làm việc đủ thời gian cam kết với đơn vị đã bỏ việc, xin nghỉ việc để ra làm ở các bệnh viện và phòng khám tư dẫn đến cán bộ có trình độ chuyên môn cao tại đơn vị ở một số chuyên ngành thiếu và yếu;
- Trang thiết bị y tế, nhà cửa của đơn vị mặc dù đã được đầu tư nhưng số lượng còn chưa nhiều, các thiết bị hiện đại kỹ thuật cao còn ít, đồng thời một số đã hư hỏng, xuống cấp, cần sửa chữa, thay thế. Do chi phí sửa chữa, thay thế trang thiết bị lớn, quy trình mua sắm, sửa chữa mất rất nhiều thời gian. Ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của đơn vị.
- Hiện nay, tình hình thiếu thuốc, VTYT, hóa chất đã được khắc phục, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn do một số nhà thầu không có hàng cung ứng, và cung ứng không đủ số lượng thuốc theo dự trù của đơn vị. VTYT-HC-SP: Một số mặt hàng nhà thầu cung ứng chậm. Đối với gói thầu đơn vị tự tổ chức mua sắm tiến độ thực hiện còn chậm do đội ngũ nhân viên chủ yếu kiêm nhiệm, không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm về công tác đấu thầu.
- Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa cung cấp được suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân. 
- Bệnh viện chưa tổ chức được làm việc theo ca/kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu do không đủ nhân lực.
- Lan can bệnh viện được xây dựng từ lâu, chiều cao không đáp ứng yêu cầu an toàn, phòng chống trượt ngã.
- Khó khăn trong triển khai số hóa trong cơ sở y tế
  Về nhân lực: Hiện tại bệnh viện chỉ có 01 thạc sĩ CNTT, 01 cử nhân. Số lượng còn quá ít so với thực tế nhu cầu thực tế. Lĩnh vực CNTT thay đổi hàng ngày nhưng đội ngũ làm CNTT ở các cơ sở khám chữa bệnh chưa được đào tạo cập nhật kiến thức mới. Trình độ CNTT của nhân viên y tế còn hạn chế, nhất là ở đội ngũ nhân viên y tế lớn tuổi.
  Về hạ tầng, trang thiết bị: Một số hạ tầng thiết bị có cấu hình thiết bị xuống cấp, một số đã hỏng chưa có kinh phí để thay thế. Để triển khai bệnh án điện tử thì cần nâng cấp hệ thống thiết bị CNTT cả về số lượng (mỗi bác sỹ cần có 01 máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân) và chất lượng. Việc này cần nguồn lực lớn trong khi đó đơn vị đang là đơn vị tự chủ, đồng thời các quy định về định mức và mua sắm trang thiết bị gặp nhiều khó khăn, bất cập. Một số trang thiết bị y tế của bệnh viện đã được mua sắm từ rất lâu, không tương thích được với phần mềm quản lý bệnh viện cũng như các phần mềm chuyển tải dữ liệu chẩn đoán hình ảnh và kết quả xét nghiệm.
  Về phần mềm: phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS một số vẫn chưa đáp ứng theo yêu cầu của bệnh viện, phải chỉnh sửa trong quá trình sử dụng để hoàn thiện. Chi phí để triển khai các phần mềm để triển khai bệnh án điện tử cần chi phí rất lớn. Ví dụ: phần mềm PACS sử dụng ở bệnh viện tuyến huyện cần từ 4 tỷ đến 6 tỷ để triển khai.
  Về cơ chế: Bộ Y tế chưa xây dựng kết cấu giá cho các dịch vụ y tế khi bệnh viện triển khai ứng dụng CNTT vào khám chữa bệnh. Ví dụ: chưa xây dựng giá dịch vụ kỹ thuật chụp Xquang, CT Scanner khi sử dụng phần mềm PACS và không in phim.
* Mục tiêu chung
Không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện đáp ứng sự hài lòng của người dân, đi đôi với đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống các loại dịch bệnh.
Đảm bảo công tác kinh tế y tế: Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ nhân viên; Đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Xây dựng và hoàn thiện Đề án đầu tư phát triển Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Hà Tĩnh trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận đầu tư phát triển.
* Mục tiêu cụ thể
- Thực hiện từ 100 phần trăm  trở lên chỉ tiêu khám, chữa bệnh năm 2024.
(Có phụ lục chi tiết kèm theo)
- Hoàn thiện Đề án đầu tư phát triển Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Hà Tĩnh theo hướng dẫn của Sở Y tế và phù hợp với sự phát triển của mô hình bệnh tật, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, nhu cầu của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.
- Sẵn sàng tiếp nhận sự đầu tư phát triển của UBND tỉnh sau khi Đề án được phê duyệt và đi vào triển khai thực tế.
- Cải tiến chất lượng bệnh viện. Khắc phục tồn tại, hạn chế trong năm 2023. Phấn đấu đến hết năm 2024 đạt mức 3.75; giảm các tiêu chí ở mức 2, 3.
- Chú trọng phát triển chuyên môn kỹ thuật, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại. Triển khai các kỹ thuật mới như: MRI, Chụp X quang vú, nội soi tiêu hóa can thiệp, chăm sóc điều trị trẻ sơ sinh non tháng, phẫu thuật tán sỏi thận, nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến, nội soi thanh quản, phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma, phẫu thuật xoang, phẫu thuật nang xương hàm, quản lí bệnh nhân Viêm gan B, quản lý bệnh nhân bệnh lý tuyến giáp ...
- Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, có ít nhất 10 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được công nhận.
- Phối hợp tốt với các đơn vị liên quan như Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh.
- Xây dựng bệnh viện thông minh, ứng dụng rộng rãi CNTT vào các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, quản lý của đơn vị.
- Tăng cường hợp tác, tiếp nhận sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trên trong phát triển dịch vụ kỹ thuật mới, nâng cao năng lực chuyên môn, khám và điều trị cho người dân trên địa bàn.
- Tiếp tục duy trì, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động, kết quả đã đạt được trong năm 2023.
- Thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất do cấp trên giao phó.
1. Nâng cao công tác an toàn người bệnh, cải tiến sự hài lòng người bệnh 
  - Kiện toàn tổ chức, tăng cường hoạt động các ban, tổ thuộc Hội đồng QLCL. Phân công nhiệm vụ của các thành viên một cách phù hợp.. 
  - Nâng cao văn hóa an toàn tại bệnh viện. Bảo đảm môi trường làm việc, chăm sóc và điều trị an toàn. Ứng dụng công nghệ thông tin để báo cáo, phân tích sự cố y khoa.
  - Nâng cao chất lượng phục vụ, đặc biệt khu vực thường xuyên quá tải: đón tiếp, cấp phát thuốc, thanh toán viện phí, khoa Khám bệnh và khoa Cận lâm sàng.
  - Cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi, giảm sự phiền hà cho bệnh nhân.
  - Đa dạng các hình thức khảo sát sự hài lòng của người bệnh. Trên cơ sở kết quả khảo sát xây dựng kế hoạch nâng cao sự hài lòng người bệnh.
  - Duy trì và phát huy hoạt động của Tổ chăm sóc khách hàng. Bổ sung các bảng biển hướng dẫn quy trình khám, chữa bệnh dễ hiểu, dễ quan sát. 
  - Duy trì hoạt động ban chỉ đạo thực hiện 5S để duy trì áp dụng 5S trong đơn vị.
  - Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ viên chức bệnh viện.
  2. Công tác tổ chức cán bộ
  - Tuyển dụng viên chức hạng III còn thiếu so với vị trí việc làm;
  - Tuyển dụng, tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng bổ nhiệm đội ngũ có trình độ đáp ứng được yêu cầu phát triển của đơn vị.
  - Cử ít nhất 05 cán bộ quản lý tham gia đào tạo lý luận chính trị trình độ Trung cấp trở lên.
  - Cử các bác sỹ, điều dưỡng học tập nâng cao trình độ sau đại học.
  - Tổ chức đào tạo lại, đào tạo cập nhật kiến thức, thi kiểm tra tay nghề chuyên môn để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử và phổ biến kiến thức về pháp luật cho nhân viên.
  - Duy trì hỗ trợ học phí, tài liệu cho nhân viên được cử đi đào tạo theo quy chế chi tiêu nội bộ. Nhân viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo được bố trí việc làm phù hợp.
  - Bảo đảm các điều kiện làm việc, vệ sinh lao động theo quy định. Môi trường thân thiện; được lãnh đạo bệnh viện quan tâm; được tôn trọng và đối xử bình đẳng.
  - Triển khai các hình thức thi đua, khen thưởng, động viên, khuyến khích các nhân viên.
  - Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khảo sát định kỳ về mức độ hài lòng của nhân viên y tế với các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, bảo hộ lao động, môi trường làm việc,…
  3. Tăng cường hoạt động của Hội đồng thuốc, điều trị, Hội đồng khoa học kỹ thuật
  - Hội đồng thuốc và điều trị Xây dựng danh mục thuốc sử dụng tại bệnh viện năm 2024 phù hợp với mô hình bệnh tật. Hoàn thiện Bộ tài liệu hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, Thực hiện bình bệnh án nội trú và đơn thuốc ngoại trú mỗi tuần theo định kỳ; 
  - Hội đồng KHKT xây dựng hướng dẫn thực hiện quy trình kỹ thuật để áp dụng thống nhất trong bệnh viện,  giám sát, kiểm tra việc tuân thủ quy trình kỹ thuật.
  - Tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên cho nhân viên y tế. 
  4. Tăng cường phát triển kỹ thuật
  - Xây dựng đề án phát triển kỹ thuật mới và triển khai ngay từ đầu năm. 
  - Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 
  - Huy động các nguồn vốn, đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế.
  - Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy chế chuyên môn.
  - Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với cách bệnh viện tuyến trên và mời chuyên gia về khám chữa bệnh tại chỗ, hỗ trợ phát triển kỹ thuật mới, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân.
  5 Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý  điều hành, khám chữa bệnh tại đơn vị
  - Tăng cường trình độ CNTT của nhân viên y tế.
  - Ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động của đơn vị. Triển khai ứng dụng phần mềm lưu trữ và chuyển tải hình ảnh qua RIS-PACS. Chuẩn bị sẵn sàng để triển bệnh án điện tử. Từng bước xây dựng “Bệnh viện thông minh” theo xu thế phát triển của toàn xã hội và ngành y tế.
  6. Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học: 
  - Tăng cường vai trò của Hội đồng KHKT, cung cấp tài liệu, hỗ trợ các nhân, tập thể trong đơn vị NCKH. Giao nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho từng khoa, phòng hàng năm. Hỗ trợ về tài chính cho hoạt động NCKH và khen thưởng đối với các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm có chất lượng.
  7. Triển khai công tác đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở y tế hiện đại 
  - Nâng cấp phát triển Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh lên bệnh viện đa khoa khu vực Nam Hà Tĩnh là bệnh viện hạng II, với quy mô 500 giường bệnh kế hoạch, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại, từng bước phát triển chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu theo Đề án được phê duyệt.
  8. Tăng cường công tác quản lý về tài chính năm 2024
  - Tăng nguồn thu bằng việc đa dạng hóa các hoạt động của bệnh viện.
  - Quản lý chặt chẽ thu – chi thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng các quy trình quản lý hành chính và thực hành tiết kiệm trong chi tiêu.
  - Thường xuyên thực hiện kiểm kê tất cả các loại thuốc, vật tư, thiết bị y tế, hàng hóa tại các khoa/ phòng.
  - Tăng cường nguồn kinh phí đầu tư cho NCKH, đào tạo, phát triển nhân lực, thu hút cán bộ.
  - Thực hiện tốt phương án tự chủ về tài chính giai đoạn 2023 - 2025 cụ thể, chi tiết.
  9. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa 
  - Xây dựng các đề án xã hội hóa thiết bị y tế hiện đại bằng các hình thức đầu tư liên doanh liên kết, đối tác công tư để phục vụ nâng cao chất lượng KCB
  - Tập trung đầu tư các thiết bị kỹ thuật cao, triển khai các kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, tăng sức thu hút người bệnh.
  10. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06
  - Tiếp tục thực hiện việc đẩy liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy chứng tử và khai báo lưu trú BN trên phần mềm ASM.
  - Triển khai mô hình “KCB sử dụng sinh trắc học, Kios tự phục vụ” để phục vụ người bệnh. 
  - Chỉ đạo, tuyên truyền vận động thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại đơn vị.
  - Thực hiện các chỉ đạo của ban chỉ đạo triển khai Đề án 06.
Hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện trong năm 2023 đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế cần khắc phục, giải quyết trong thời gian sớm nhất để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người bệnh. Tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, khắc phục, giải quyết các vấn đề còn tồn tại để cải tiến chất lượng bệnh viện, đưa bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một điểm đến chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của mọi người dân.

 
Top