Ngày đăng tin: 05/12/2019 7:28:48 CH
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức Tự kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2019
Ngày 08/10/2019, Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 289/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019. Đoàn gồm 15 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 23/10/2019 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 23/10/2019, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 15h30 cùng ngày, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết.
1. Tự đánh giá về các ưu điểm chất lượng bệnh viện
Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
-       Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
- Hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ đã được lắp đặt. Bước đầu hoạt động cho thấy hiệu quả tốt.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể. 
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt. Theo định kỳ, hàng quý, Ban khảo sát  thực hiện khỏa sát sự hài lòng và báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng của Bộ Y tế. 
- Bệnh viện đã tiến hành tuyển dụng nhân viên y tế 10 bác sỹ mới.
- Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT vẫn được đảm bảo, duy trì tốt, giúp nâng cao đời sống của CBNV.
- Đơn vị đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; tậm huấn tiêm an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn, phát huy phong trào rửa ta y và giảm thiểu chất thải nhựa thành công.
- Trong năm qua, đơn vị đã được Sở Y tế đề nghị phê duyệt bổ sung 136 dịch vụ kỹ thuật mới được phép thực hiện tại đơn vị. Trong đó đặc biệt có các dịch vụ kỹ thuật cao, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng bệnh viện, giúp bệnh viện hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân: Kỹ thuật tiêu sợi huyết, phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng hệ tiết niệu, kỹ thuật tiêm nội khớp, các xét nghiệm sinh hóa miễn dịch: FT3, FT4, TSH, Beta HCG, AFP, CA 125, Ca 19-9, CA 15-3,..
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
- Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi sát hạch tay nghề nhân viên y tế dưới 5 năm công tác và Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi năm 2019 thành công. Qua Hội thi đã tạo nên không khí thi đua học tập, nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên y tế. Góp phần nâng cao chất lượng điều trị.
-  Bệnh viện đã phát động hội thi sáng tác slogan cho các khoa/ phòng và logo cho bệnh viện. Kết quả hội thi được sử dụng  để làm slogan cho các khoa/ phòng.
- Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng. Trong năm có 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trình cấp trên thẩm định. Và kết quả có 6 đề tài được Hội đồng khoa học Sở Y tê phê duyệt.
2. Tự đánh giá về các nhược điểm và vấn đề tồn tại
 - Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa tuyển được nhân viên chuyên trách, chưa cung cấp được suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân. 
- Bệnh viện chưa tổ chức được làm việc theo ca/kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu do không đủ nhân lực.
- Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và khám chữa bệnh còn chưa triệt để.
- Cơ sở hạ tầng của bệnh viện đã xuống cấp, đang trong quá trình duy tu, sửa chữa, gây ảnh hưởng tới hoạt động chăm sóc và điều trị cho người bệnh.
3. Xác định các vấn đề cần ưu tiên
- Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao năng lực chuyên môn của bệnh viện.
- Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng tiết chế của đơn vị
- Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của NVYT.
- Nâng cao vai trò và năng lực hoạt động của Hội đồng, đặc biệt là Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện.
- Tiếp tục cải tạo, sữa chữa cơ sở hạ tàng đã xuống cấp. Mở rộng khu khám bệnh và cận lâm sàng để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người bệnh.
- Tiếp tục các hoạt động kiểm tra tuân thủ các quy trình chuyên môn và phác độ điều trị của NVYT. Nâng cao an toàn người bệnh, an toàn cho NVYT.
- Tiếp tục cử NVYT đi học tập, đào tạo, nâng cao bằng cấp, năng lực chuyên môn.
- Thực hiện các hoạt động đào tạo, tuấn huấn, chuyển giao kỹ thuật cho các trạm y tế xã, phường, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến cơ sở theo Đề án 1816.
- Hỗ trợ các Trạm y tế triển khai thực hiện điều trị, quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại các Trạm y tế.
Hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện trong năm 2019 đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế cần khắc phục, giải quyết trong thời gian sớm nhất để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người bệnh. Tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, khắc phục, giải quyết các vấn đề còn tồn tại để cải tiến chất lượng bệnh viện, đưa bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một điểm đến chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của mọi người dân.
Kết quả tự kiểm tra Bệnh viện đạt 294 điểm, trung bình 3,54 điểm.

 
Top