Ngày đăng tin: 10/11/2023 4:19:48 CH
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh: tổ chức tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 6 tháng năm 2023
Ngày 11/8/2023, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 468/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2023. Đoàn gồm 16 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 14/8/2023 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 15/8/2023, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 15h00 ngày 15/8/2023, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết.
1. Những ưu điểm đã đạt được
- Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
- Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
- Đã được Sở Y tế phê duyệt 75 DVKT mới triển khai thực hiện tại bệnh viện năm 2023.
- Đã triển khai khám sức khỏe định kỳ cho NVYT và người lao động năm 2023.
- Hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ đã được lắp đặt, hoạt động cho thấy hiệu quả tốt.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể. 
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt. Theo định kỳ, hàng quý, Ban khảo sát  thực hiện khảo sát sự hài lòng và báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng của Bộ Y tế. 
- Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT  vẫn được duy trì, giúp ổn định đời sống của CBNV.
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
- Đã xây dựng kế hoạch thi tay nghề NVYT. Công tác chuẩn bị cho Hội thi đã hoàn thiện. Dự kiến tổ chức thi sát hạch tay nghề vào ngày 18/8/2023.
2. Những hạn chế, khuyết điểm 
- Chưa tổ chức tập huấn 5S, Tập huẫn ICD 10, ….
- Chưa cập nhật phác đồ điều trị và quy trình kỹ thuật mới
- Chưa có đề tài nghiên cứu khoa học nào hoàn thiện nộp  về Hội đồng Khoa học Kỹ thuật
- Năng lực dinh dưỡng tiết chế còn hạn chế. 
- Mộ số cơ sở vật chất và trang thiết bị của đơn vị đã xuống cấp, hư hỏng. Quy trình đấu thầu sửa chữa khó khăn, gây áp lực làm việc cho nhân viên y tế, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người bệnh.
- Tỷ lệ Điều dưỡng/ Hộ sinh đại học tại khoa Nhi, khoa Sản còn thấp.
Hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2023 đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó còn một số hạn chế cần khắc phục, giải quyết trong thời gian sớm nhất để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người bệnh. Tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, khắc phục, giải quyết các vấn đề còn tồn tại để cải tiến chất lượng bệnh viện, đưa bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một điểm đến chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của mọi người dân.

 
Top