Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021
Ngày 22/6 2021, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 166/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021. Đoàn gồm 16 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 28/7/2021 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 29/7/2020, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 9h00 gày 30/7/2021, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết.Kết quả kiểm tra 82/83 tiêu chí đạt 274 điểm, trung bình 3.31 điểm.
1. Đánh giá ưu, nhược điểm
- Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
-  Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
- Hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ đã được lắp đặt, hoạt động cho thấy hiệu quả tốt.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể. 
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt. Theo định kỳ, hàng quý, Ban khảo sát  thực hiện khảo sát sự hài lòng và báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng của Bộ Y tế. 
- Đang triển khai xây dựng, chỉnh sửa, cập nhập phác đồ điều trị các bệnh thường gặp của các chuyên khoa.
- Đã có 1 đề tài nghiên cứu khoa học hoàn thiện nộp về phòng KHTH.
- Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa tuyển được nhân viên chuyên trách, chưa cung cấp được suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân. 
- Bệnh viện đang tiến hành tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng nhân viên y tế.
- Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT vẫn được đảm bảo, duy trì tốt, giúp ổn định đời sống của CBNV.
- Đơn vị đã tổ chức tập huấn an toàn lao động và phòng chay, chữa cháy cho  cán bộ, nhân viên trong đơn vị.
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
2. Đánh giá các nhược điểm, vấn đề tồn tại
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Đơn vị đã được giao thêm nhiều nhiệm vụ: Hỗ trợ nhân lực phòng chống dịch cho khu cách ly y tế Mitraco của tỉnh, hỗ trợ tỉnh Bình Dương, tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho các đối tượng ưu tiên, lấy mẫu xét nghiệm Covid 19, phân luồng sàng lọc người ra vào đơn vị,… Kèm theo do dịch bệnh nên nhiều chương trình tập huấn tại chỗ, đào tạo nhân lực tại các bệnh viện tuyến trên cũng bị gián đoạn. Nên nhiều hoạt động cải tiến chất lượng của đơn vị vẫn chưa đạt được tiến độ như mọi năm. 
- Chưa trển khai được dịch vị kỹ thuật mới.
- Chư xây dựng kế hoạch, tổ chức thi tay nghề cho NVYT dưới 5 năm công tác.
- Chưa khám sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại đơn vị.
- Chưa tổ chức tập huấn 5S, Tập huẫn ICD 10, ….
3. Xác định vấn đề ưu tiên trong quản lý chất lượng bệnh viện
- Vừa phòng chống dịch bệnh COVID 19 vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người bệnh.
- Phát triển dịch vụ kỹ thuật mới.
- Cải tạo cảnh quan, môi trường trong khuôn viên bệnh viện.
- Nâng cao sự hài lòng của người bệnh.
- Nâng cao sự hài lòng của NVYT.
- Nâng cao  năng lực nghiên cứu khoa học
- Cải thiện năng lực dinh dưỡng tiết chế
- Nâng cao năng lực chuyên môn.
- Nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên y tế.
Hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó còn một số hạn chế cần khắc phục, giải quyết trong thời gian sớm nhất để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người bệnh. Tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, khắc phục, giải quyết các vấn đề còn tồn tại để cải tiến chất lượng bệnh viện, đưa bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một điểm đến chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của mọi người dân.

 
Top