Ngày đăng tin: 31/12/2020 2:54:42 CH
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 30/6 2020, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh ban hành Quyết định số 113/QĐ-BVĐKKA về việc thành lập đoàn tự đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020. Đoàn gồm 17 thành viên đã tiến hành họp vào ngày 9/7/2020 để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Ngày 13/7/2020, Đoàn đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện. Sau 1 ngày làm việc công tâm, nghiêm túc, vào lúc 15h30 cùng ngày, Đoàn đã tiến hành họp để các cá nhân trong đoàn báo cáo kết quả đánh giá của từng cá nhân theo nhiệm vụ đã được trưởng Đoàn phân công. Thư ký Đoàn đã tổng hợp báo cáo của các thành viên báo cáo với trưởng Đoàn, Ban giám đốc bệnh viện cũng như công bố kết quả tự đánh giá chất lượng bệnh viện với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị cũng như toàn thể người bệnh, người dân được biết.
1. Những kết quả đạt được
- Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
- Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
- Hệ thống chuông báo gọi đầu giường cấp cứu và hệ thống báo động đỏ đã được lắp đặt, hoạt động cho thấy hiệu quả tốt.
- Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể. 
- Hoạt động khảo sát người bệnh và nhân viên y tế được duy trì tốt. Theo định kỳ, hàng quý, Ban khảo sát  thực hiện khảo sát sự hài lòng và báo cáo kết quả khảo sát bằng cách truy nhập phần mềm Khảo sát hài lòng của Bộ Y tế. 
- Bệnh viện đang tiến hành tuyển dụng nhân viên y tế với chỉ tiêu tuyển dụng 15 bác sỹ, Trong đó có 14 BS đa khoa, 1 BS YHCT.
- Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT vẫn được đảm bảo, duy trì tốt, giúp ổn định đời sống của CBNV.
- Đơn vị đã tổ chức tập huấn an toàn truyền máu, cử cán bộ nhân viên đi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, học tập nâng cao năng lực chuyên môn tại các bệnh viện tuyến trên: Bệnh viện E, Bệnh viện tỉnh.
- Đơn vị đã thực hiện rà soát lại danh mục kỹ thuật được được Sở Y tế phê duyệt tại đơn vị, làm hồ sơ đề nghị sở y tế phê duyệt lại toàn bộ. Hiện tại, danh mục kỹ thuật được phê duyệt tại bệnh viện gồm  6516 dịch vụ, trong đó có 3685 dịch vụ đúng phân tuyến (chiếm 81.58 phần trăm  tổng số danh mục kỹ thuật phân tuyến huyến), 2823 dịch vụ vượt tuyến, 6 kỹ thuật chưa phân tuyến và 1 kỹ thuật có trong QĐ 7435/QĐ-BYT.
- Kỹ thuật mới triển khai : Đo độ loãng xương bằng kỹ thuật DEXA.
- Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
- Bệnh viện đang xây dựng Hội thi sát hạch tay nghề nhân viên y tế dưới 5 năm công tác và Hội thi Nhân viên y tế giỏi năm 2020.
2. Hạn chế, khuyết điểm
 6 tháng đầu năm, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nên toàn bộ các hoạt động của bệnh viện đều bị ảnh hưởng. Lượng bệnh nhân đến bệnh viện khám và điều trị giản sút, làm giảm nguồn thu cuả bệnh viện, gây khó khăn cho hoạt động của đơn vị sự nghiệp tự chủ giai đoạn 2.
- Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa tuyển được nhân viên chuyên trách, chưa cung cấp được suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân. 
- Bệnh viện chưa tổ chức được làm việc theo ca/kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu do không đủ nhân lực.
- Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và khám chữa bệnh còn chưa triệt để. Chưa tiến hành thanh toán không sử dụng tiền mặt.
- Hoạt động nghiên cứu khoa học 6 tháng đầu năm chưa đạt yêu cầu. Chưa có đề tài NCKH hoặc SKKN nào trình Hội đồng KH bệnh viện thẩm định.
- Do cán bộ chưa được đào tạo chuyên sau nên công tác dược lâm sàng còn nhiều hạn chế.
- Trình độ chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng chưa đạt chưa đạt yêu cầu. Không có điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ sau đại học, tỷ lệ có trình độ đại học đang còn thấp, 
- Công tác KSNK: chưa đánh giá được hiệu quả cỏa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong đơn vị. Chưa có hệ thống hấp tiệt trùng bằng nhiệt độ thấp.

 
Top