Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức Tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 3 tháng đầu năm 2019
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 3 tháng đầu năm 2019
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức Tự kiểm tra chất lượng bệnh viện 3 tháng đầu năm 2019
 
1. Tự đánh giá các ưu điểm của chất lượng bệnh viện
Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý và báo cáo, công bố kết quả một cách công khai tới tất cả CBNV, người bệnh và người dân.
– Chỉ dẫn đón tiếp người bệnh rõ ràng, hệ thống biển bảng trong đơn vị được bổ sung, sửa chữa, thay thế thường xuyên, đảm bảo phục vụ người bệnh theo tiêu chí: đầy đủ, dễ thấy, dễ hiểu.
– Cơ sở vật chất của đơn vị được cải tạo thường xuyên, đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” để phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai, áp dụng phương pháp 5S vào mọi hoạt động của các khoa/ phòng/ bộ phận, nhờ đó mà khoa phòng làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, các dụng cụ chăm sóc, cấp cứu người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng, nhờ đó công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh cũng được cải tiến một cách đáng kể.
– Chế độ tiền lương tăng thêm của NVYT vẫn được đảm bảo, duy trì tốt, giúp nâng cao đời sống của CBNV.
công.
– 3 tháng đầu năm, đơn vị đã được Sở Y tế đề nghị phê duyệt bổ sung 100 dịch vụ kỹ thuật mới được phép thực hiện tại đơn vị. Trong đó đặc biệt có các dịch vụ kỹ thuật cao, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, uy tín, chất lượng bệnh viện, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân: Kỹ thuật tiêu sợi huyết, phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng hệ tiết niệu, kỹ thuật tiêm nội khớp
– Hệ thống quản lý sự cố của đơn vị hoạt động tốt, báo cáo, ghi nhận và phân tích các sự cố liên qua đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
2. Tự đánh giá về các nhược điểm và vẫn đề tồn tại
– Hoạt động nghiên cứu khoa học 3 tháng đầu năm chưa đạt yêu cầu, chưa có nhiều đề tài triển khai hoạt động lấy số liệu, điều tra, báo cáo. Chưa có đề tài NCKH hoặc SKKN nào trình Hội đồng KH bệnh viện thẩm định.
– Hoạt động dinh dưỡng tiết chế vẫn chưa tuyển được nhân viên chuyên trách.
– Chất lượng nguồn nhân lực: Điều dưỡng, nữ hộ sinh chưa cao. Số lượng cán bộ có trình độ Đại học còn ít, chưa đạt các yêu cầu mà bộ tiêu chí CLBV đề ra.
– Bệnh viện chưa tổ chức được làm việc theo ca/kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu do không đủ nhân lực.
– Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và phục vụ chưa cao.
- Chưa xây dựng quy trình báo động đỏ, chưa tiến hành đánh giá hoạt động cấp cứu người bệnh.
- Chưa đến thời điểm tiến hành phân tích các vấn đề người bệnh thường xuyên phàn nàn
- Chưa đến thời điểm tiến hành đánh giá kế hoạch phát triển nhân lực y tế.
- Chưa tổ chức kiểm tra tay nghề nhân viên
- Đang tổ chức nhận hồ sơ tuyển dụng nhân viên y tế đợt 1/2019, nhưng chưa tiến hành xét tuyển.
- Chưa áp dụng phần mềm tin học trong quản lý và triển khai văn bản
- chưa tiến hành đánh giá việc thực hiện quy trình và hướng dẫn phòng ngừa KSNK trong bệnh viện.
- Đơn vị đã phê duyệt DMKT mới năm 2019, nhưng chưa triển khai thực hiện được toàn bộ dịch vụ
3. Xác định các vẫn đề ưu tiên
Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng tiết chế của đơn vị
– Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của NVYT
– Tiếp tục cải tạo, sữa chữa cơ sở hạ tàng đã xuống cấp. Mở rộng khu khám bệnh và cận lâm sàng để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người bệnh.
– Tiếp tục các hoạt động kiểm tra tuân thủ các quy trình chuyên môn và phác độ điều trị của NVYT. Nâng cao an toàn người bệnh, an toàn cho NVYT.
– Tiếp tục cử NVYT đi các bệnh viện tuyến trên để được đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn.
– Thực hiện các hoạt động đào tạo, tuấn huấn, chuyển giao kỹ thuật cho các trạm y tế xã, phường, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến cơ sở theo Đề án 1816.
– Hỗ trợ các Trạm y tế triển khai thực hiện điều trị, quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại các Trạm y tế.
4. Giải pháp, lộ trình, thời gian cải tiến chất lượng
– Cử nhân lực đi đào tạo theo Đề án Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh là vệ tinh của bệnh viện E, Đề án 1816 của bệnh viện đa khoa Tỉnh và cử Nữ hộ sinh đi đào tạo tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng để nâng cao năng lực chuyên môn cho các NVYT.
– Cử các NVYT có trình độ chuyên môn tốt về tại các trạm y tế xẫ đề cầm tay chỉ việc, hướng dẫn và hộ trợ các trạm y tế thực hiện các kỹ thuật và quản lý bệnh nhân TĐ và THA theo nguyên lý y học gia đình.
– Tiếp tục mở các khoa đào tạo chuyển giao kỹ thuật theo đề xuất yêu cầu của các trạm y tế.
– Đốc thúc các cá nhân, tập thể thực hiện các đề tài NCKH và SKKN đã đăng ký từ đầu năm, hoàn thiện sớm để trình Hội đồng khoa học bệnh viện xét duyệt trước ngày 15/10/2019.
– Tổ chức các hội thi: Tay nghề chuyên môn, Hội thi về giao tiếp ứng xử cho CBNV trong đơn vị.
– Thực hiện tốt các quy định về an toàn người bệnh và các giải pháp phòng ngừa sự cố y khoa, thực hiện tốt việc báo cáo sự cố y khoa tự nguyện và bắt buộc, phân tích nguyên nhân và các các giải pháp khắc phục, phòng ngừa sự cố y khoa.
– Xây dựng bộ thương hiệu nhận dạng bệnh viện, các khẩu hiệu chất lượng phù hợp với chuyên khoa. Tăng cường truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu bệnh viện thông qua trang Web và các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; hệ thống truyền thông tại bệnh viện. Thiết kế lại Website của bệnh viện với dao diện thân thiện với người dùng, dễ dang truy cập tìm hiểu thông tin của đơn vị.
– Tiếp tục duy trì cơ sở y tế “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” để nâng cao sự hài lòng của người dân.
– Tăng cường công tác đào tạo liên tục cho viên chức chuyên môn y, dược theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Kết quả tự chấm điểm bệnh viện đạt 281 điểm, điểm trung bình chung các tiêu chí 3,39.

 
Top